Bật mí cách bố trí thùng rác hợp phong thủy

Nhà nào cũng phải có ít nhất 1 chiếc thùng rác, việc đặt thùng rác tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế không phải vậy. Vì thùng rác thường chứa rác ở thể khí và rác không sạch, nếu không đặt đúng vị trí sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. Để thùng rác trước cửa nhà khiến Thần Tài khó vào nhà. Đừng để những thứ ô uế, có tính sát khí như thùng rác trước cửa nhà ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn.

Với nhiều người, thùng rác đặt ở đâu cũng được, miễn là sạch sẽ và tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy nhiên, những người quan tâm đến phong thủy nên chú ý đến vị trí đặt thùng rác, vì thùng rác nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và tài lộc.

Đặt đúng nơi

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy. Vị trí “đắc địa” để đặt thùng rác là hướng Đông Nam lệch về phía Đông; hướng Tây Bắc lệch về phía Tây, hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc và hướng Tây Nam lệch về Nam. Những nơi này thường tập trung rác hoặc có thể hội tụ rác nhưng không gây xấu phong thủy cho gia đình.

Vị trí của thùng rác ở trong nhà sẽ ảnh hưởng đến tính cát – hung hoặc sự thành công– thất bại của người sử dụng. Nếu gia chủ đặt thùng rác ở một trong bốn vị trí trên sẽ hạn chế được bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, có một số người không biết cách xác định các phương hướng. Trong phong thủy có câu “khuất mắt thì không xấu”. Nghĩa là nếu bất cứ vật gì không nhìn thấy thì sẽ không mất mỹ quan.

Vì vậy, nếu không xác định được vị trí hoặc phương hướng. Thì bạn có thể đặt thùng rác ở một chỗ khuất mà mắt không thường nhìn thấy. Hoặc mua một chiếc thùng rác cách điệu sao cho nhìn từ xa không cảm giác nó là thùng rác.

Số lượng càng ít càng tốt

Số lượng càng ít càng tốt
Số lượng càng ít càng tốt

Bất luận là ở văn phòng hay ở nhà, số lượng thùng rác được sử dụng nên càng ít thì càng tốt. Bởi không ai mong muốn trong nhà hay tại nơi làm việc của mình luôn trong tình trạng “ô uế” từ thùng rác thoát ra.

Cũng có một số người cho rằng, bố trí thùng rác ở nhiều nơi trong nhà sẽ tiện lợi hơn, vệ sinh hơn; tránh tình trạng vất rác lung tung, bừa bộn. Điều này cũng không sai, nhưng có thể sự tiện lợi này sẽ dần dần hình thành uế khí. Ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn và người xung quanh nếu lượng rác bị trữ lại trong thùng quá lâu.

Ngoài ra, một điểm khác cần lưu ý là rác phải được cho hẳn vào thùng rác. Nếu vứt cẩu thả hoặc làm rơi xung quanh thùng rác sẽ không tốt.

Kích cỡ thùng rác

Theo quan niệm của người xưa, thùng rác cỡ nhỏ thường tốt hơn cỡ lớn. Nhất là khi kết hợp việc chọn thùng rác với số lượng người dùng.

Nếu nhà ở hay văn phòng làm việc chỉ có từ ba đến năm người sinh sống thì tốt nhất nên sử dụng thùng rác cỡ nhỏ. Trường hợp số lượng người sử dụng nhiều hơn thì có thể chọn thùng rác có kích cỡ vừa phải. Không quá lớn và mỗi ngày chịu khó làm vệ sinh hai lần vào buổi sáng – tối nhằm tránh phát sinh vi khuẩn hoặc các mùi hôi, thối.

Kích cỡ thùng rác quá to còn gây mất thẩm mỹ đối với những căn nhà có diện tích hẹp. Thùng rác càng to càng dễ gây sự chú ý. Thay vì bố trí một thùng rác nhỏ hoặc vừa ở góc phòng khách vừa hợp phong thủy, vừa tạo mỹ quan cho căn nhà. Thì thùng rác quá to sẽ mang tác dụng ngược lại. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn kích thước thùng rác cho phù hợp với căn nhà và diện tích của căn nhà.

Có nắp đậy hay “lộ thiên”?

Bằng quan sát trực quan cho thấy; loại thùng rác có nắp có thể ngăn chặn mùi hôi của rác thải ra ngoài tạo thành sát khí quẩn quanh trong không gian sống. Nếu như thùng rác nhà bạn hiện không có nắp. Thì cách hóa giải tốt nhất là thường xuyên làm sạch thùng rác, tránh để xuất hiện mùi hôi. Bạn có thể dùng túi nylon, giấy báo hoặc bất cứ vật dụng gì có thể che được miệng thùng rác.

Một thùng rác có nắp đậy còn ngăn chặn nguy cơ côn trùng, chuột; gián bò vào mang rác từ trong thùng ra ngoài gây mất vệ sinh.

Thậm chí có nơi người dân bố trí một thùng rác có phân loại rác và nắp đậy ở trước cửa nhà. Khi nhân viên vệ sinh đến, họ căn cứ theo phân loại rác. Giúp việc thu gom dễ dàng hơn. Việc làm này vừa tạo nếp sống văn minh, vừa tạo mỹ quan cho khu đô thị.

Vị trí không nên đặt thùng rác

Để thùng rác ngay cửa chính của nhà

Để thùng rác ngay cửa chính của nhà
Để thùng rác ngay cửa chính của nhà

Cửa nhà chính là một vị trí quan trọng giúp hút vận khí tài lộc vào nhà. Khi cửa nhà hợp phong thủy gia chủ an yên. Ngược lại nếu để những vật như thùng rác, túi rác mọi thứ bị đảo lộn; không theo ý muốn, công việc, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở phạm phong thủy.

Bên cạnh bàn làm việc

Phong thủy phòng làm việc nhấn mạnh rằng cả 2 bên của bàn làm việc đều là vị trí của Thanh Long, là vị trí của quý nhân. Nếu đặt thùng rác vào vị trí này sẽ mạo phạm tới quý nhân. Đây là một lỗi phong thủy khiến bạn luôn gặp trục trặc trong công việc; khó tiến xa hoặc phải chật vật để đạt được những mục tiêu của mình.

Chính giữa hướng Tây Bắc

Theo phong thủy nhà ở, hướng Tây Bắc là hướng của tài lộc, công danh của gia chủ. Nếu đặt thùng rác ở hướng này, mọi việc đầu tư; kinh doanh cũng chỉ “hao tài tốn của” mà không mang lại chút lợi nhuận nào. Đặt thùng rác ở hướng Tây Bắc, gia chủ đã tự triệt tiêu đi đường tài lộc; công danh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *