Bật mí 8 nguyên tắc vàng cần lưu ý khi bố trí sân vườn phong thủy

Chúng ta đều mơ ước sẽ có một ngôi nhà để xây dựng tổ ấm đúng không nào? Như các bạn cũng đã biết đa phần các ngôi nhà hiện nay đều có cho một không gian vườn để trang trí và thư giãn. Sân vườn chính nơi đầu tiên gặp phải khi bước vào căn nhà. Chính vì thế việc sắp xếp hợp lý sẽ giúp cho cân nhà trở nên đẹp hơn. Và quan trọng hơn chính là việc bố trí đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ đón nhận nhiều điều may mắn. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây chia sẻ về 8 điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn nhé.

Nên thiết kế hàng rào bao quanh sân vườn

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. tốt nhất, nên có một hàng rào bao quanh, làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.

Hàng rào giúp ngăn cách giữa khu vực bên trong và bên ngoài của sân vườn, giúp đánh dấu sự kết thúc diện tích của sân vườn hoặc ngôi nhà. Nếu không có hàng rào thì khó xác định được phần diện tích của ngôi nhà hay nói cách khác hàng rào giúp định hình không gian gia đình. Nói cách khác nó giúp xác định lãnh thổ của bạn và những người xung quanh.

Sử dụng tường đá để tăng thêm cảm giác an toàn

Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoặc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn. Tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu kinh tế mà ta có thể chọn loại đá cho phù hợp.

Tạo không gian mở cho khu vườn

Thiết kế các lối đi rộng rãi để tạo không gian mở cho khu vườn
Thiết kế các lối đi rộng rãi để tạo không gian mở cho khu vườn

Thiết kế sân vườn tạo không gian mở cho phép năng lượng lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào. Bạn có thể tạo ra những lối đi xung quanh, những con đường đi thông thoáng để tăng thêm không gian cho khu vườn.

Hạn chế trồng các cây lớn gần nhà

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây bụi, chúng mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

Trang trí thêm ao cá hay thay nước phía trước để cầu mong sự giàu có

Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

Trang trí thêm tiểu cảnh về nước, đá và cây xanh

Trang trí thêm tiểu cảnh về nước, đá và cây xanh để tăng sự tươi mới cho sân vườn
Trang trí thêm tiểu cảnh về nước, đá và cây xanh để tăng sự tươi mới cho sân vườn

Ba yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh,… là cách đơn giản đẻ có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

Chú ý dùng các loại cây trồng phù hợp

Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn. Và còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc. Được tạo ra từ các loài cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Chú ý các tỷ lệ thiết kế trong sân vườn

Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao. Điều này có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy, đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

Xem thêm: Những kinh nghiệm hay về phong thủy sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *