Bất động sản ‘hàng hiệu’ nơi thu hút các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam

Người mua nhà ngày càng chú trọng đến những không gian sống mang đến những trải nghiệm phong phú. Do đó các nhà đầu tư ngày càng nâng cấp các dự án bất động sản của mình để thỏa mãn nhu cầu của những người tiêu dùng cao cấp. Theo đó, các dự án bất động sản với đầy đủ tiện ích phục vụ nhu cầu sống. Chẳng hạn như: vui chơi, mua sắm, làm việc tại chỗ dự báo sẽ nở rộ trong những năm tới. Trên thị trường bất động sản đã có một cuộc chạy đua nhằm phát triển các dự án có hệ thống tiện ích đa dạng và khép kín để bắt kịp xu hướng. Cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn các lý do nâng cao mức đầu tư vào các dự án lớn.

Lịch sử hình thành bất động sản hàng hiệu

Khái niệm bất động sản hàng hiệu đã xuất hiện từ những năm 1920, tiên phong là  khách sạn Sherry – Netherland ở thành phố New York mở bán các căn hộ đi cùng với những dịch vụ cao cấp. Sự xuất hiện này đã đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận giới siêu giàu. Sau đó bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) ngày càng phát triển trên thế giới.

Lịch sử hình thành bất động sản hàng hiệu
Nhu cầu với bất động sản ‘hàng hiệu’ ngày càng tăng cao

Phân khúc nhà ở “hàng hiệu” tập trung chủ yếu ở Bắc Mỹ. Tính đến năm 2015, nguồn cung bất động sản hàng hiệu tập trung đến 50% được tập trung tại đây. Tuy nhiên, những dự án được xây dựng. Đồng thời, phát triển gần đây, thấy rằng bất động sản hàng hiệu đang dần dịch chuyển sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tính đến hiện tại,  đây là nơi có phân bổ dự án lớn nhất lên đến 25%. Tiếp đến là khu vực Trung Đông & Bắc Phi (20%); Châu Âu (17%) trong Bắc Mỹ chỉ chiếm (15%).

Các dự án hầu hết đều xuất hiện ở các thủ đô của đất nước đang và phát triển. Được bao quanh bởi những tiện ích ngoại khu hạng sang, đẳng cấp. Qua đó, thể hiện sự khát khao và địa vị của những chủ nhân danh giá.

Không gian sống nâng tầm giá trị sống

Người mua nhà hiện tại đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Đồng thời cả môi trường sống xanh và an ninh an toàn. Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam đáp ứng hầu hết các tiêu chí tìm kiếm một nơi an cư chất lượng. Dòng sản phẩm này thường được thiết kế với không gian rộng thoáng, tầm nhìn đẹp, dịch vụ ẩm thực tinh tế, spa chăm sóc sức khỏe và đi kèm với các tiện ích hấp dẫn khác. Lợi thế về không gian riêng tư và hệ thống tiện ích đẳng cấp khác biệt. Qua đó, giúp bất động sản hàng hiệu có thể đứng vững qua nhiều biến cố.

Sự mạnh tay rót vốn của các nhà đầu tư siêu giàu

Sự mạnh tay rót vốn của các nhà đầu tư siêu giàu
Xu hướng chung của các nhà đầu tư là rót vốn vào các thị trường an toàn

Các chuyên gia cho rằng trong giai đoạn các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các kênh rót vốn an toàn. Các bất động sản hạng sang đang gây chú ý trên thị trường bất động sản. Khả năng sinh lời của dòng sản phẩm này được đảm bảo bởi nhiều yếu tố nền tảng. Do đó, hiến phân khúc này trở thành một trong những lựa chọn an toàn nhất.

Đó là lý do tại sao trong năm 2020, số lượng dự án mới thuộc phân khúc bất động sản hạng sang trên thế giới đạt con số kỷ lục với hơn 100 dự án. Do nguồn cung hạn chế, bất động sản hạng sang thường giữ giá tốt. Rủi ro mất giá do tòa nhà xuống cấp đối với bất động sản hàng hiệu được giảm thiểu nhờ sự đầu tư của thương hiệu vào quản lý và vận hành sau khi bán. Khi một thương hiệu gắn tên tuổi vào dự án bất động sản. Họ sẽ liên tục đầu tư vào dự án mà không ngồi yên một chỗ. Họ đầu tư vào dự án cũng vì lợi ích của thương hiệu.

Dự án mang du lịch nghỉ dưỡng hạng sang lôi cuốn các nhà đầu tư lớn

Các dự án bất động sản hàng hiệu được phát triển dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa nhà phát triển dự án và thương hiệu. Thường là trong lĩnh vực nghỉ dưỡng. So với các bất động sản hạng sang thông thường được phát triển bởi các nhà phát triển bất động sản trong nước hoặc quốc tế. Bất động sản hàng hiệu mang đến cho người mua, người sử dụng sức hấp dẫn của bất động sản. Bao gồm sự tiện lợi, chất lượng, trải nghiệm sang trọng và sự an tâm trong quản lý vận hành. Loại hình bất động sản này còn được đảm bảo bởi hàng loạt tiêu chuẩn của thương hiệu. Qua đó, tạo nên sự khác biệt trên thị trường.

Tương tự như một chiếc túi xách hàng hiệu hay một chiếc xe hơi sang trọng mang đến những giá trị về chất lượng, thời trang và phong cách. Một sản phẩm bất động sản hàng hiệu với thương hiệu nghỉ dưỡng quốc tế như Marriott tại TP.HCM sẽ mang đến những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, quản lý và dịch vụ, tương tự như New York hoặc Dubai.

Có tiêu chuẩn chất lượng cao nhằm đảm bảo uy tín của thương hiệu

Để gắn với thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, nhà đầu tư phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe. Các thương hiệu hàng đầu thế giới như JW Marriott hay The Ritz-Carlton. Trong đó, chỉ chọn những dự án có vị trí trung tâm. Đặc biệt là các vùng đắc địa nhất của thành phố hoặc khu nghỉ dưỡng. Đồng thời họ cũng cân nhắc cẩn thận kinh nghiệm và năng lực của các nhà phát triển dự án. Đây là bộ tiêu chuẩn nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo uy tín của thương hiệu.

Có tiêu chuẩn chất lượng cao nhằm đảm bảo uy tín của thương hiệu
Bất động sản hàng hiệu không dành cho những nhà đầu tư tay mơ

Giới siêu giàu ngày càng quan tâm đến bất động sản ở vị trí lõi trung tâm đô thị lớn. Bởi vì họ hiểu rằng đây là nơi trú ẩn an toàn cho các khoản đầu tư. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều dự án bất động sản hàng hiệu ở trung tâm thành phố thay vì các khu nghỉ dưỡng.

Các thương hiệu cũng thường tham gia vào việc thiết kế và xây dựng một dự án để đảm bảo hình thức. Đồng thời duy trì chất lượng của dự án phù hợp với các tiêu chuẩn, bản sắc của thương hiệu. Chi phí phát triển một dự án bất động sản hàng hiệu sẽ cao hơn rất nhiều so với một dự án thông thường. Do tiêu chuẩn nội thất cao cấp vượt trội so với thị trường và thiết kế dành sở hữu nhiều không gian chung và tiện nghi.

Nâng niu cảm xúc người sử dùng

Khi sở hữu một sản phẩm bất động sản xứng tầm, khách hàng có thể gián tiếp khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Đây cũng là yếu tố đóng vai trò thúc đẩy người mua mong muốn sở hữu những sản phẩm bất động sản hàng hiệu. Khẳng định vị thế cá nhân và gia nhập cộng đồng thượng lưu thế giới.

Tại Việt Nam, báo cáo Wealth Report 2021 của Knight Frank thống kê có 390 người sở hữu khối lượng tài sản ròng trị giá 30 triệu USD trở lên. Con số này được dự báo sẽ tăng 31% trong vòng 5 năm tới. Dự kiến đạt tốc độ hàng đầu thế giới. Đến năm 2025, số người có giá trị tài sản ròng từ một triệu USD trở lên ở Việt Nam. Uớc tính tăng lên 25.812 người. Tâm lý khách hàng mới giàu cũng góp phần tạo nên sự chênh lệch giá trị của bất động sản hạng sang so với bất động sản thông thường. Với nhóm khách hàng này, các thương hiệu xa xỉ sẽ hấp dẫn hơn. Bởi họ xem việc sở hữu hàng hiệu là biểu tượng của sự thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *