Bất động sản được coi là yếu tố cơ bản giúp giảm lượng khí thải carbon

Kể từ những năm 1970 đến nay, mức tiêu thụ tài nguyên của loài người đã bắt đầu vượt quá những gì mà hành tinh có thể tái tạo trong 1 năm. Theo Ngân hàng Thế giới cho biết, nếu như dân số thế giới đạt tới con số khoảng 9,6 tỷ người dự kiến ​​đến năm 2050, thì sẽ phải cần đến khoảng ba hành tinh như Trái đất để có thể cung cấp đủ tài nguyên thiên nhiên cần thiết để duy trì được lối sống hiện tại của nhân loại. Nhưng đối với thị trường bất động sản hiện nay là chất xúc tác chính giảm phát thải carbon.

Dự án hoàn hảo mang lại điều gì?

Bất động sản được coi là yếu tố cơ bản của sự thay đổi để hướng tới tương lai
Bất động sản được coi là yếu tố cơ bản của sự thay đổi để hướng tới tương lai

Một dự án tốt có thể giảm lượng khí thải carbon trong quá trình sử dụng của tòa nhà. Điều quan trọng là phải xem xét làm thế nào để gây ảnh hưởng đến việc chiếm dụng. Và sử dụng các tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Trên thực tế, ước tính 20% ​​tác động về tiêu thụ năng lượng xảy ra trong giai đoạn thiết kế và xây dựng. Trong khi 80% xảy ra trong giai đoạn vận hành tòa nhà. Do đó, hãy suy nghĩ về phương án cách nhiệt phù hợp. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và bóng mát để làm giảm nhu cầu sử dụng năng lượng.

Hãy nắm rõ các vật liệu được chỉ định trong dự án và nguồn gốc của chúng. Như chúng ta đã thảo luận, việc khai thác, sản xuất và vận chuyển vật liệu xây dựng cơ bản. Cần đến một lượng năng lượng và carbon rất lớn. Ví dụ, ở Brazil, ngành thép chiếm khoảng 35% lượng khí thải carbon của ngành công nghiệp. Trong khi sản xuất xi măng chiếm 19%. Có những nhà sản xuất đã tìm cách giảm thiểu những hiệu ứng này.

Ví dụ, một số vật liệu tự nhiên có mức năng lượng cần cho sản xuất thấp. Nhưng việc vận chuyển chúng đến công trình lại tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn. Như đá tự nhiên và một số loại gỗ. Cách khách quan nhất để so sánh dấu chân carbon trong các sản phẩm. Hay giải pháp là xác định chỉ số EPD (Tuyên bố sản phẩm môi trường) của chúng. Để biết được toàn bộ tác động của những vật liệu hoặc giải pháp đó. Đến môi trường trong toàn bộ vòng đời hữu ích của chúng.

Hướng tới tương lai bền vững

Để phát triển bền vững, những doanh nghiệp APAC phải đảm bảo các mục tiêu của công ty
Để phát triển bền vững, những doanh nghiệp APAC phải đảm bảo các mục tiêu của công ty

Trong tương lai sau đại dịch COVID-19. Bất động sản được coi là yếu tố cơ bản của sự thay đổi để hướng tới tương lai bền vững. Nhân viên trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Muốn các công ty theo đuổi chiến lược bền vững.  Theo nghiên cứu của công ty bất động sản toàn cầu JLL. Có khoảng 65% nhân viên tại APAC không cảm nhận. Được các mục tiêu giảm thiểu phát thải carbon từ công ty.

60% cho biết công ty của họ không tham gia vào việc phát triển bền vững. Ngoài ra, 50% số lượng nhân viên bày tỏ mong muốn được đóng góp vào các chương trình nghị sự. Để đáp ứng mục tiêu giảm phát thải carbon. Xác định bất động sản là chất xúc tác chính để thực hiện điều này.

Những con số này là kết quả cuộc khảo sát của JLL. Với 1.200 nhân viên trong độ tuổi từ 21 đến 45 đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực APAC. Bao gồm Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và Úc. Những người được hỏi có độ tuổi từ 21 đến 45. Và đại diện cho một loạt các ngành như công nghệ (15%), sản xuất (14%). Ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm (11%). Khoa học đời sống (7%), hàng tiêu dùng (7%) và khu vực công (7%).

Môi trường xây dựng

Xu hướng đầu tư vào bất động sản bền vững hoặc cho thuê không gian văn phòng xanh sẽ tăng
Xu hướng đầu tư vào bất động sản bền vững hoặc cho thuê không gian văn phòng xanh sẽ tăng

Phân tích từ JLL cho thấy các nhân viên tin rằng môi trường xây dựng. Sẽ là công cụ hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững. Khoảng 70% nhân viên tin rằng cải thiện cấu trúc văn phòng. Có tác động lớn trong việc giảm lượng khí thải carbon. Trong khi đó, 90% coi các khu chung cư là nơi cần tăng cường trồng cây xanh.

“Để phát triển bền vững, những doanh nghiệp APAC phải đảm bảo các mục tiêu của công ty. Có tính liên kết chặt chẽ với kỳ vọng của nhân viên. Hiện tại, chúng tôi vẫn thấy có khoảng cách nhất định giữa mức độ kỳ vọng của người lao động. Và hành động cụ thể của các công ty trên khắp khu vực”, ông Anthony Couse. CEO JLL tại khu vực APAC cho biết.

Theo báo cáo, cứ 10 nhân viên thì có 7 người tin rằng. Các sáng kiến ​​bền vững là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp ngày nay. Và 75% mong đợi công ty của họ tuân theo các phương thức kinh doanh bền vững. Tạo ra tác động cho việc thu hút và giữ chân nhân tài. Những kỳ vọng này có vai trò như một yếu tố quyết định khi lựa chọn công ty để làm việc. Đặc biệt là với những người trẻ. Cụ thể, có tới 78% nhân viên từ 21 đến 30 tuổi ưu tiên làm việc trong môi trường. Đề cao sự phát triển bền vững. Trong khi đó, chỉ có 64% nhân viên từ 31 đến 40 tuổi ưu tiên lựa chọn này.

Công cụ giúp giảm lượng khí thải carbon

Theo JLL, với những nhân viên muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững. Các doanh nghiệp có thể tổ chức các buổi nghị sự, họp mở. Cho phép tất cả mọi người tham gia và đưa ra ý kiến. Cứ 10 người thì có 6 người tin rằng tính bền vững là yếu tố then chốt. Để thu hút người lao động giai đoạn sau đại dịch COVID-19. Điều này có nghĩa các nhà lãnh đạo phải tạo cơ hội cho nhân viên tham gia vào những nỗ lực phát triển bền vững.

Roddy Allan, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của JLL tại APAC nhận xét: “Bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc đặt ra con đường dẫn đến một tương lai bền vững. Vì các tòa nhà văn phòng và chung cư là công cụ giúp giảm lượng khí thải carbon. Xu hướng đầu tư vào bất động sản bền vững hoặc cho thuê không gian văn phòng xanh sẽ tăng lên sau đại dịch. Những điều này giống như một phần của chiến lược phát triển bền vững”. Cùng nmilner.com tham khảo thêm những bài viết khác về thị trường bất động sản thế giới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *