Bắc Ninh: Phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng hơn 60 tỷ

Công an tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc chuyên án về triệt phá đường dây cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra các giải bóng lớn. Được biết, đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn do một nhóm thanh niên cầm đầu. Nhóm thanh niên này đã tổ chức cá độ trong một thời gian khá dài. Theo công an ước tính thì số tiền từ hành vi cá độ của đường dây này đã lên đến hàng chục tỷ đồng. Hiện công an đã bắt giữ nhóm thanh niên này sau đó sẽ tiến hành lấy lời khai và xử lý. Bài viết dưới đây là thông tin chi tiết việc công an tỉnh Bắc Ninh thành công triệt phá đường dây cá độ.

Công an tỉnh Bắc Ninh đưa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn

Lợi dụng giải bóng đá Euro. Tạ Quang Hào mua tài khoản tổng cá độ để tổ chức cho nhiều người khác tham gia với số tiền giao dịch trên 60 tỉ đồng.

Các nghi phạm tại cơ quan công an
Các nghi phạm tại cơ quan công an

Ngày 13-7. Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Quang Hào (25 tuổi), Nguyễn Văn Giang (33 tuổi, cùng ở huyện Thuận Thành) và 6 nghi phạm khác về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Theo công an, Hào và Giang là hai người cầm đầu trong đường dây cá độ bóng đá này.

Công an xác định cụ thể về đường dây cá độ bóng đá

Lợi dụng giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu (Euro). Hào đã mua tài khoản tổng cá độ bóng đá có tên SCKP04, SCKP06 và SCKP07 để vào trang Wabi…com tổ chức cá độ bóng đá.

Từ 3 tài khoản này, Hào chia thành nhiều tài khoản để bán cho những người tham gia cá độ.

Hình ảnh những tang vật phục vụ việc tổ chức đánh bạc của nhóm đối tượng
Hình ảnh những tang vật phục vụ việc tổ chức đánh bạc của nhóm đối tượng

Bước đầu đấu tranh. Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác định trong khoảng thời gian từ 12-6 đến 10-7. Các nghi phạm đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 60 tỉ đồng.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật vụ án gồm 1 xe ôtô, 6 điện thoại di động và 20 triệu đồng.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 1 đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn

Công an tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành mở rộng điều tra về tình hình tệ nạn trên địa bàn. Chỉ với 1 ngày sau khi tiến hành mở rộng điều tra. Công an tỉnh đã bước đầu phát hiện thêm 1 đường dây cá độ trên địa bàn. Sau đó công an đã lập chuyên án và thành công triệt phá đường dây này.

Cụ thể, đường dây đánh bạc này do nhóm 7 thanh niên thường trú trên địa bàn tỉnh cầm đầu. Đường dây này đã hoạt động từ tháng 7 năm 2021 cho đến nay. Theo công an tỉnh Bắc Ninh ước tính thì số tiền cá độ của đường dây này lên đến hơn 8 tỷ đồng. Hiện công an đã tiến hành bắt giữu nhóm đối tượng này. Hiện công an đang tiếp tục điều tra và lấy lời khai của từng đối tượng. Công an sẽ căn cứ vào đó để đưa ra hình thức xử lý phù hợp với mỗi cá nhân.

Hiện công an tỉnh Bắc Ninh vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc. Nhấn theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *